ABBA

Bạn,

Trang này là một tribute của tôi tới ban nhạc ABBA. Trang sẽ ghi lại danh sách các bài nhạc của ABBA cùng các link hữu ích. Muốn nghe nhạc rất dễ, chỉ cần ấn vào tên bài nhạc là Youtube video sẽ hiện ra ở góc trái bên dưới. Muốn đổi bài thì ấn vào tên bài khác.Một trang mạng có đầy đủ các thông tin bằng Anh Ngữ là:

http://www.abba-world.net/

do Ian Cole, một ABBA superfan người Úc, anh chàng này sưu tầm rất có hệ thống.

***

Nếu bạn muốn xem ABBA video chất lượng cao, thì mời click vào đây:

http://www.youtube.com/user/AbbaVEVO

***

The Best of ABBA
Sau đây là những LPs họ đã phát hành. Cũng như các trang Anthology khác, bạn ấn vào tên bài nhạc để nghe nhạc và xem video clip.

1. RING RING

2. WATERLOO3. ABBA4. ARRIVAL
5. ABBA – THE ALBUM
---”The Girl With The Golden Hair” – 3 scenes from a mini-musical:---


6. VOULEZ-VOUS7. SUPER TROUPER8. THE VISITORS9. THE FIRST TEN YEARS


Gồm các bài đã release as singles của ABBA, cộng với hai bài mới:


***

ABBA Live

Phần này gồm các video ABBA trình diễn Live!

ABBA
 1. ABBA-I Do I Do I Do I Do I Do-S.O.S.-Waterloo
 2. ABBA-Take A Chance On Me
 3. ABBA-Eagle and Thank You For The Music
 4. ABBA-Frida I Have a Dream
 5. ABBA-Elaine Extended Remix
 6. ABBA-If It Wasn't For The Nights Mike Yarwood Show 1978
 7. ABBA-One Man One Woman
 8. ABBA-Under Attack
 9. ABBA-Waterloo Star Parade
 10. ABBA-Under Attack Live 1982
 11. ABBA-Thank You For The Music
 12. ABBA-Take A Chance On Me
 13. ABBA-One Of Us
 14. ABBA-Dancing Queen
 15. ABBA-As Good As New Remix
 16. ABBA-The Name Of The Game
 17. ABBA-S.O.S. Australia
 18. ABBA-Honey Honey Spotlight Show
 19. ABBA-S.O.S. Swedish
 20. ABBA-Pre-ABBA
 21. ABBA-Thank You For The Music Alternate Version Remix
 22. ABBA-Does Your Mother Know
 23. ABBA-Dancing Queen Midnight Special
 24. ABBA-Waterloo French
 25. ABBA-Waterloo German
 26. ABBA-Agnetha Faltskog I'm Still Alive
 27. ABBA-The Day Before You Came
 28. ABBA-Hasta Manana
 29. ABBA-Honey Honey Star Parade
 30. ABBA-When All Is Said And Done
 31. ABBA-Chiquitita-Disco TV Show 1979
 32. ABBA-Dancing Queen & Does Your Mother Know Live
 33. ABBA-I Am The City Promo in Stereo
 34. ABBA-So Long Australia
 35. ABBA-Spanish Medley
 36. ABBA-I've Been Waiting For You- Live Australia
 37. ABBA-Chiquitita
 38. ABBA-Cassandra
 39. ABBA-Bang A Boomerang
 40. ABBA-Dancing Queen Lost Verse and Spanish Remix
 41. ABBA-Wembley 6-Does Your Mother Know-Hole In Your Soul
 42. ABBA-Wembley 5-Summer Night City-Dancing Queen
 43. ABBA-Wembley 4-Gimme! Gimme! Gimme!-Knowing Me Knowing You
 44. ABBA-Wembley 3-I Have a Dream
 45. ABBA-Wembley 1-Waterloo-Take a Chance On Me
 46. ABBA-Wembley 2-Voulez Vous-Chiquitita
 47. ABBA-Gimme! Gimme! Gimme! (A Man After Midnight)
 48. ABBA-Tiger Live
 49. ABBA-Why Did It Have To Be Me
 50. ABBA-Money Money Money Japan Live
 51. ABBA-That's Me
 52. ABBA-My Love My Life
 53. ABBA-Dancing Queen Special
 54. ABBA-When I Kissed The Teacher
 55. ABBA-Dum Dum Diddle ABBAdabbadoo
 56. ABBA-Knowing Me Knowing You Poland Live Crystal Clear
 57. ABBA-S.O.S.
 58. ABBA-Mamma Mia
 59. ABBAtar

***


ABBA - Thank You For The Music Collection

Năm năm đầu tiên kể từ ngày tôi định cư ở Hoa Kỳ (1990), một trang các việc hay làm là tìm kiếm lại những gì đã mến chuộng từ thời thơ ấu và mới lớn (ở Saigon), trong đó có nhạc. Đầu tiên là mua những cassetes 2đ một cuốn ở tiệm nhạc Bích Thu Vân trong khu Phước Lộc Thọ, Little Saigon. Sau đó là mua vài compilations nhạc hay của ABBA. Từ từ, vì biết mình thích nghe nhạc ABBA nhất (trước khi biết nhiều nhạc Mỹ Pháp xưa nay, và Beatles sau này), nên tôi từ từ tìm kiếm từng CD của ABBA. Hồi đó, những năm đầu 90, chưa có internet. Muốn đặt CD cũng không biết tìm đâu để đặt mua. Hễ các tiệm băng nào lớn trên đất Mỹ (Virgin Records và Tower Records) có CD nào mới trong bộ 9 đĩa CD trong phần trên vừa ra là tôi mua liền.

Năm 1995, khi đi làm việc xa, tình cờ tôi mua được collection ABBA, Thank You For The Music. Compilation này rất đặc sắc. Nó gồm những bài hay nhất cũng như hay vừa của ABBA. Kèm thêm là một số bài không có trong CD nào trước đó hết như Cassandra, Elaine, mà trước kia chỉ xuất hiện trong Single mặt B, phải có máy LP mới nghe được.

 Riêng CD 4 là hay nhất đối với người sưu tầm, vì nó cho nghe nhiều những thứ hiếm, như các bài Put On You White Sombrero, Dream World, và track ABBA Undeleted, gồm những đoạn nhỏ, những ý tưởng khi họ thu thanh, những tiểu phẩm chưa hoàn chỉnh, trong đó có bài Just Like That.


mặt sau:

Collection rất trang nhã, gồm 4 đĩa, mỗi đĩa là chữ cái từng người và chữ ký, và một booklet với nhiều chi tiết mới lạ vào thời đóPhải nói là Collection này đã làm nền tảng để Polar Music Publishing Company biết được thị hiếu của khách hàng, sau này làm lại các CD, và mới đây nhất là tin họ sẽ tung ra bộ LP cho collectors, gồm tất cả các LP mà ABBA đã tung ra thị trường.

Gần đây nhất, ABBA đã tung ra đầy đủ collection của họ dưới nhan đề ABBA - The Albums gồm 8 đĩa nói trên, và đĩa thứ 9 gồm những bài bonus. Giá cả rất văn nghệ, chỉ có 64$ USD, tức là dưới 8$ một đĩa. Bạn có thể mua ở Barnes & Noble hay Amazon cũng được. Tôi so sánh giá cả thấy B&N rẻ hơn:

http://music.barnesandnoble.com/The-Albums/ABBA/e/602517748521


Sách Nhạc:

Tháng 10/2010 sẽ là tháng đánh dấu tôi mua trọn bộ collection về sách nhạc ABBA của tôi. Tôi đã mua được một quyển có in nốt nhạc những bài trong thời kỳ đầu của ABBA như Gonna Sing You My Lovesong, King Kong Song, v.v. và vì một lý do nào đó ABBA đã không xuất bản rộng rãi. Có lẽ họ nghĩ ai thèm mua các bài thời kỳ đầu của họ.

ABBA Gold

Đây là tập nhạc đầu tiên tôi mua của nhóm ABBA. Tập nhạc gồm những bài họ để trong CD ABBA Gold. đây là CD phát hành rộng rãi nhất ở thị trường Mỹ. Tập nhạc có nhiều bài nhạc hay của thời kỳ cuối ABBA: các đĩa Voulez Vous, Super Trouper, và The Visitors. More ABBA Gold

Tập nhạc thứ nhì gồm những bài nhạc họ phát hành trong CD More ABBA Gold, tiếp theo sau sự thành công của ABBA Gold trên toàn thế giới.

Riêng tôi, vì đã có hết 8 CD gốc, nên không mua hai CD này, chỉ mua sách nhạc mà thôi. Bên này sách ABBA hiếm lắm, bạn muốn mua trong tiệm đàn như Sam Ash thì sẽ chỉ thấy ABBA Glod, còn không thấy More ABBA Gold đâu. Chỉ có đặt mua trên Amazon.com thì chắc chắn có.

Như quyển trước, quyển này gồm toàn những bài còn lại trong 3 đĩa thời kỳ sau cùng, và vài bài của thời kỳ đầu của ABBA như I Do, I Do, I Do, I Do, I Do, So Long, Honey, và giữa: Angeleyes, Eagles, I Wonder (Departure).
 Great Songs Of ABBA

Cái tên người nhạc sĩ Milton Okun đến với tôi là khi tôi đang tìm mua sách ông soạn cho dương cầm các nhạc hay thời 50, 60, cho đến ngày nay 2000-09. Chỉ khi tìm hiểu các sách khác ông đã soạn, thì mới biết rằng ông đã rất ưu ái mà soạn riêng một cuốn cho ABBA, (cũng như để thời gian làm một cuốn cho The Beatles mà tôi đang đặt mua.)

Ông xuất bản cuốn này khoảng năm 79, 80, nên trong sách chỉ có các bài của 6 CD đầu, không có bài nào trong 2 CD cuối Super Trouper và The Visitors. Thành ra nay tôi có quyển này là có gần đủ hết các bài nhạc có note của ABBA!!! Viva ABBA! Viva Milton Okun! Viva Internet & Amazon.com! Cuối cùng là Viva và Thank you for the Music!  Chess

Sau khi ABBA tan rã thì Benny và Bjorn có làm một nhạc kịch lấy tên là Chess, nói về chiến tranh lạnh Đông Tây xuyên qua cuộc đấu cờ Nga Mỹ. Nhạc cũng có nhiều bài hay, tiếc rằng Agnetha và Frida không hiện diện trong nhạc kịch này với các giọng ca thiên thần của họ.Những Sách Khác
Quyển này đáng lưu ý vì nó phê bình tất cả các bài nhạc mà không thiên vị.Quyển này cũng hay vì Benny & Bjorn kể lại trường hợp sáng tác của nhiều bài nhạc hay của họ.


thí dụ như hình sau nói về trường hợp sáng tác bài Mamma Mia:


Sách cho thiếu nhi 

Quyển này viết hay tay thật dễ cho các cháu học piano trình độ trung cấp Intermediate có thể chơi theo.No comments:

Post a Comment