Sưu Tầm Sách Nhạc

Đây là trang chụp lại những quyển sách nhạc mà tôi sưu tầm (1990-2011). Phân loại chính gồm có nhạc cho đàn piano từ dễ đến khó, kỹ thuật đàn piano, sách tự học sáng tác nhạc và hòa âm phối khí, cùng các sách sưu tầm nhạc Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, hay các ban nhạc quốc tế như ABBA, Beatles, Carpenters, v.v. Khi đăng trang này tôi có hai mục đích: ghi lại bằng hình ảnh bộ sưu tập để biết rõ mình đã mua những gì trong 20 năm định cư tại Hoa Kỳ, và giới thiệu với bạn đọc một số sách mà tôi tâm đắc. Các bộ sách dạy piano cho thiếu nhi rất bổ ích, con gái của tôi đang sử dụng vài cuốn sách trong này, nhất là các sách classic và modern. Những bài soạn cho piano modern như Yesterday, Hero, nhạc Giáng Sinh: I'll be home for Christmas, The Christmas Song, v.v. soạn cho những trình độ nhạc từ dễ 1,2,3 tới tring bình 4,5 và khó 6, rất bổ ích cho các cháu.(Có một vài quyển sách bị lẫn trong mục này thay vì mục khác, vì phải chụp 4 quyển một lúc để đỡ tốn thì giờ.)

 
 


1. Sách nhạc Việt Nam


2. Bộ sách Les Classiques Favoris du Piano của Pháp.


3. Bộ sách Hal Leonard Student Piano Library
4. Các sách học Piano từ dễ đến khó cho thiếu nhi của Alfred Publishing Company: Alfred's Premier Piano Course, Alfred's Basic Piano library - Solo Books, các soạn phẩm của Martha Mier, Dennis Alexander. Các sách học "Piano Adventures" của Nancy và Randall Faber.
5. Các sách học piano khác cho thiếu nhi6. Các sách học sáng tác, hòa âm.
7. Các sách học piano và nhạc khác cho người lớn
-----
Sách mới mua năm 2011: 

1. Hai quyển nhạc dạy cách đánh piano theo kiểu Rock, rất bổ ích. Hồi xưa khoảng 1988 tôi có sách nhưng bằng tiếng Đức nên không hiểu chi hết, chỉ tập vài bài tập mà thôi. Nay thì sách được dịch sang Anh ngữ:

Discovering Rock Piano Book 1 and 2


 2. Bộ sách dạy đánh piano modern từ dễ đến khó, cùng sách chỉ dẫn thêm các bài tập, cách đánh v.v. Khi mua một quyển sẽ được cho password để vào upload toàn bộ Midi files của cả 8 quyển!

 Christopher Norton - Connections for Piano Level 1 to 8